Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-BCĐVSATTP ngày 28/12/2020 của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, UBND tỉnh thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do các Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương mỗi Sở làm trưởng 01 đoàn, thành phần tham gia gồm đại diện các cơ quan đơn vị (Y tế, Nông nghiệp, Công thương, Công an, Quản lý thị trường, Hội Nông dân và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tham gia giám sát). Tại các địa phương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa bàn.
(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh làm việc với BCĐ VSATTP huyện Vụ Bản)
Các đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, bánh mứt kẹo… và làm việc với 1 số Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện, xã, phường, thị trấn về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương. Trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo ATTP. Qua kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán cơ bản tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP, hàng hóa kinh doanh có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ.
(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở)
Theo Kế hoạch, các đoàn kiểm tra của tỉnh và các địa phương sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực p hẩm cho đến giáp Tết và sau Tết Nguyên đán 2021.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định