Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm 2024, với mục tiêu chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 24-26/7/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Nam Định tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho toàn thể Lãnh đạo quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non trên địa bàn.
Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Nam Định; 675 đại biểu là Ban Giám hiệu, tổ trưởng phụ trách chuyên môn, giáo viên nuôi ăn bán trú, người phụ trách và người trực tiếp chế biến tại bếp ăn của 25 Trường Mầm non công lập.
(Ths.Bs Hoàng Vũ Lợi – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc hội nghị)
Tại hội nghị, đại biểu được nghe Ths.Bs Hoàng Vũ Lợi – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP và các đồng chí giảng viên của Chi cục truyền đạt các thông tin: Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thực trạng ATTP, tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và các giải pháp phòng ngừa; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể (trong đó chú trọng việc thực hành tốt vệ sinh cá nhân đối với người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể, việc kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn).
(Đ/c Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Nam Định phát biểu tại Hội nghị)
(Đại biểu tham dự tập huấn)
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục đã giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn của các Trường trong thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú. Hội nghị được đánh giá cao về sự phối hợp giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm Trường học.
Thời gian tới, Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố triển khai đào tạo tập huấn kiến thức ATVSTP cho các Trường tiểu học có bếp ăn bán trú trên địa bàn thành phố Nam Định.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định