Sáng ngày 10/8/2024, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu Đoàn công tác của Quốc hội làm việc với Ban thường vụ tỉnh ủy Nam Định về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX; tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 7 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ 2020-2025.
Cùng tham gia Đoàn công tác của Quốc hội có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo một số bộ ngành liên quan. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Quốc hội, về phía tỉnh có đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố Nam Định.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian Đoàn về làm việc tại tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Khách sạn Vị Hoàng, khách sạn Nam Cường – nơi phục vụ ăn uống cho các đại biểu; cử cán bộ thường trực, kiểm tra chất lượng thực phẩm từ khi nhập nguyên liệu, trước khi chế biến và chuẩn bị ăn uống cho đại biểu, giám sát việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của các khách sạn.
(Kiểm tra công tác ATTP tại khách sạn Nam Cường)
(Xét nghiệm nhanh các mẫu thực phẩm)
(Giám sát công tác đảm bảo ATTP tại khu vực ăn uống đại biểu)
Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn thực phẩm, Chi cục hướng dẫn các cơ sở lưu mẫu theo quy định và thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm nhanh tại chỗ các thực phẩm có nguy cơ với chỉ tiêu dư lượng thuốc trừ sâu, foocmon và hàn the. Kết quả xét nghiệm các mẫu đều đạt yêu cầu.
Trong suốt thời gian đoàn về làm việc, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm đã được thực hiện tốt, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định