Nam Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Ngày 14-4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh; đồng chí Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh; các đồng chí thành viên BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố. Tham dự lễ phát động còn có các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, cán bộ chuyên trách ATTP các phường, xã thuộc thành phố Nam Định và hơn 100 sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

(Đồng chí Trần Lê Đoài -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban
thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Nam Định phát biểu tại Lễ Phát động)

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ 15-4 đến 15-5-2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, hướng đến mục tiêu: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Trong Tháng hành động, các ngành chức năng sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, các huyện, thành phố tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định của pháp luật về ATTP; biểu dương, quảng bá các sản phẩm, mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp với quy định của pháp luật trên địa bàn. Cảnh báo người tiêu dùng những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật. BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh và BCĐ liên ngành các huyện, thành phố thành lập các đoàn đi thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP tại các địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm ATTP; các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP.

Đ/c Trần Trung Kiên – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh phát biểu khai mạc Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo và phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, Đ/c Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành về VSATTP tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các đơn vị liên quan, các cơ sở thực phẩm và toàn thể cộng đồng phối hợp triển khai hiệu quả kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023; triển khai tốt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động. Đại diện Các sở: Y tế, Nông nghiệp&PTNT, Công thương và đại diện các doanh đã đã tham gia tham luận hưởng ứng Tháng hành động, ký cam kết cộng đồng trách nhiệm về đảm bảo ATTP với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các Ban, Sở, Ngành.

(Ký cam kết cộng đồng trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm
 giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp)

Ngay sau Lễ phát động, đoàn xe cổ động diễu hành, phát thanh thông điệp của Tháng hành động trên các tuyến đường chính của thành phố Nam Định.

Một số hình ảnh đoàn diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023:

(Nguồn Sở Y tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *