Cảnh báo khẩn cấp ngộ độc Methanol

Ngày 13/11/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định nhận được thông tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế về việc có 07 bệnh nhân trong 02 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó có 01 bệnh nhân tử vong, 01 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh. Các bệnh nhân này đã cùng uống một loại rượu. Tên rượu: Rượu nếp, đóng can 30 lít, ≤ 29,9 vol, cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa (Đ/c: Trung Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên, ĐT: 0979441232).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đề nghị Phòng Y tế báo cáo Đ/c Chủ tịch UBND (Trưởng ban chỉ đạo ATTP huyện) để chỉ đạo các xã/phường/thị trấn tuyên truyền cảnh báo người tiêu dùng:

  1. Không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.
  2. Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Thu hồi khi phát hiện có sản phẩm rượu nếp trên lưu hành trên địa bàn và báo cáo về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định để xem xét xử lý theo qui định của pháp luật.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *