CẢNH BÁO SẢN PHẨM THỰC PHẨM KHÔNG ĐẢM BẢO

Theo Công văn số 281/ATTP-SP ngày 20/02/2022 của Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport liên quan đến sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition’s Sturgis, MI, Hoa Kỳ. Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Hoa Kỳ tới Việt Nam, cụ thể như sau:

Tên công ty: Abbott

Nhãn hiệu: Similac, Alimentum và Ele Care

Mô tả sản phẩm: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau:

– Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37 và

– Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2 và

– Hạn sử dụng từ 01/4/2022 trở về sau.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định yêu cầu:

Các cơ sở nhập khẩu, phân phối và kinh doanh sữa trên địa bàn tỉnh cho kiểm tra có lô sản phẩm trên không; thống kê số lượng sản phẩm đã nhập, đã bán, tồn kho, tiến hành thu hồi sản phẩm trên (nếu có).

Kết quả thu hồi báo cáo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Địa chỉ: Số 01 Trần Đăng Ninh, P. Bà Triệu, TP. Nam Định hoặc theo Email: attpnamdinh@gmail.com; Thời gian trước ngày 28/02/2022.

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Chi cục ATVSTP sẽ phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị vẫn kinh doanh bán sản phẩm trên, Chi cục sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trân trọng thông báo./.

Nội dung chi tiết thông báo

Hình ảnh số lô: