Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-CĐYTngày 20/8/2022 của Ban thường vụ công đoàn ngành về Tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn ngành y tế nhiệm kỳ 2023-2028, được sự nhất trí của Cấp ủy Chi bộ Chi cục An toàn VSTP tỉnh, ngày  28 tháng 3 năm 2023, Chi cục An toàn VSTP long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành; đại diện Công đoàn ngành Y tế; ban lãnh đạo Chi cục và toàn thể đoàn viên công đoàn Chi cục.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028: Trong nhiệm kỳ, tuy có sự thay đổi về nhân sự của Ban chấp hành nhưng Công đoàn Chi cục đã phát huy vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho cán bộ công chức, người lao động; thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động.

Ngoài ra, Công đoàn Chi cục còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, hằng năm BCH CĐCS đã tổ chức quán triệt tới toàn thể đoàn viên công đoàn học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012; Triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nam Định, Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Y tế Nam Định và Nghị quyết của công các cấp. BCH CĐ đã xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn với Chính quyền; phối hợp tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022 cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động; phân tích nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm; từ đó đưa ra những nhiệm vụ, phương hướng, mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Công đoàn Chi cục ATTP trong nhiệm kỳ qua luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Ban thường vụ công đoàn ngành. Về dự Đại hội, đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành đã có phát biểu chỉ đạo: ghi nhận các kết quả đạt được trong, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Ban chất hành cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã phấn đấu khắc phục các khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đúng Nghị quyết của Đại hội CĐCS, đặc biệt là các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong nhiệm kỳ, hoàn thành tốt nhiệm vụ công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn Chi cục ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu trực tiếp Chủ tịch Công đoàn là đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng với tỷ lệ phiếu tán thành là 100%; bầu đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên 1 đồng chí.

Một số Hình ảnh Hội nghị:

Đ/c Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Hoàng Tiến Cường – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *