CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH NAM ĐỊNH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH KIỂM SOÁT AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI BẾP ĂN TẬP THỂ DOANH NGHIỆP VÀ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG NĂM 2022

Năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nam Định đã triển khai mô hình kiểm soát An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại 16 bếp ăn tập thể của 14 doanh nghiệp trên toàn tỉnh Nam Định. Mô hình đã mang lại hiệu quả rõ rệt làm thay đổi nhận thức, thái độ về công tác An toàn thực phẩm đối với lãnh đạo và công nhân viên trong các công ty tham gia mô hình.

Năm 2022 Chi cục tiếp tục triển khai mô hình tại 12 bếp ăn tập thể doanh nghiệp ở huyện Hải Hậu, các khu công nghiệp Hòa Xá, Bảo Minh, Mỹ Trung. Đặc biệt tỉnh Nam Định cũng là nơi đăng cai phục vụ Seagame 31, do vậy mô hình cũng được Chi cục triển khai ở 04 Khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Nam Định là khách sạn Nam Cường, Vị Hoàng, Sơn Nam và nhà hàng Thành Nam Quán nhằm đảm bảo ATTP cho các vận động viên, quan khách và nhân dân tham dự Seagame. Trong 2 ngày 18 và 22 tháng 3 năm 2022, Chi cục đã tổ chức hội nghị triển khai mô hình kiểm soát An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể doanh nghiệp và khách sạn, nhà hàng. Tham dự có lãnh đạo Chi cục ATVSTP, ban Quản lý các KCN tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện Mỹ Lộc, Hải Hậu, Vụ Bản, TP Nam Định, đại diện 12 công ty có bếp ăn tập thể và 04 khách sạn, nhà hàng tham gia mô hình.

Sau khi nghe đồng chí Lê Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày kế hoạch là hướng dẫn các nội dung chuyên môn cho tổ tư vấn giám sát bếp ăn như cách lựa chọn thực phẩm an toàn bằng cảm quan; hướng dẫn kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn thực hành sử dụng và đọc kết quả xét nghiệm nhanh (Test nhanh) đối với một số thực phẩm thông dụng. Các đại biểu thảo luận thống nhất thực hiện những nội dung hoạt động theo kế hoạch. Đại diện các đơn vị đã ký cam kết đảm bảo ATTP với Chi cục để nâng cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong công tác đảm bảo ATTP góp phần nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Trong thời gian tới Chi cục sẽ phối hợp với các TTYT và 16 cơ sở tiếp tục triển khai các hoạt động như kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Tiến Cường – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc hội nghị

Cam kết đảm bảo ATTP giữa Chi cục và doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng test nhanh một số thực phẩm thông dụng cho các công ty

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *