CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ TỈNH NAM ĐỊNH NĂM 2021

Từ ngày 21/11 đến 24/11/2021 tỉnh Nam Định đã tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2021 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu và đại biểu các cơ quan của Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3; các sư đoàn cùng đại biểu các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu… Về phía Nam Định có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện thành phố cùng lực lượng quân sự chính quy và địa phương tham gia.

(Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện test nhanh các mẫu thực phẩm tại  Diễn tập)

Thực hiện sự chỉ đạo của sở Y tế và đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Ban Quân Y Tỉnh đội triển khai lập kế hoạch, phân công cán bộ chỉ đạo và kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm có tổ chức phục vụ ăn cho các đại biểu và lực lượng tham gia diễn tập trên ở thành phố Nam Định, huyện Vụ Bản và Nghĩa Hưng.

Thời gian giám sát 4 ngày với khoảng 3.000 suất ăn các bữa sáng, trưa, tối và buffet giữa giờ, trải rộng trên nhiều địa phương trong tỉnh, xét nghiệm tại Labo và Test nhanh thực phẩm 210 mẫu dụng cụ và thực phẩm các loại (rau, củ, quả, thịt, cá, giò, chả, bánh cuốn, bánh phở, nem nắm, dầu mỡ, bánh ngọt,…). Đã hủy bỏ 02 loại rau cần và xà lách do không an toàn.

Trong thời gian diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nam Định năm 2021, tất cả các suất ăn phục vụ đại biểu được kiểm soát tuyệt đối an toàn, không có vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra. Hoạt động kiểm soát ATTP của Chi cục  được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đánh giá cao.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *