Lực lượng y tế phục vụ SEA Games 31 kịp thời đưa cầu thủ va chạm khi thi đấu đi theo dõi sức khoẻ

“Đối với công tác y tế phục vụ SEA Games 31, quan trọng đầu tiên là công tác tổ chức quản lý điều hành, phân công nhiệm vụ từng đơn vị, cá nhân cụ thể; tiếp đến phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng chống dịch COVID-19 và cấp cứu, thảm hoạ…””

Đây là nhấn mạnh của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng thường trực Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trong buổi làm việc với ngành y tế Nam Định về công tác y tế phục vụ SEA Games 31 tại Nam Định vào chiều ngày 7/5.

Tại Sở Y tế, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở như CDC, Trung tâm y tế TP Nam Định, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, BVĐK tỉnh…

Báo cáo với Đoàn công tác, BS Khương Thành Vinh- Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho biết, tại Nam Định chỉ diễn ra một môn thi đấu là bóng đá nam, với 5 đội tuyển thuộc bảng B với 11 trận đấu. Đến nay, Nam Định đã đón 401 người là vận động viên, quan chức, lái xe, cán bộ an ninh, báo chí… của các đội bóng.

Để phục vụ các trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 tại Nam Định, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm lưu trú, tập luyện, thi đấu và tại khách sạn, nhà hàng nơi có các quan chức, Ban tổ chức, trọng tài, Đoàn vận động viên tham gia.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh y tế cho cá hoạt động tập luyện, thi đấu đối với các đối tượng nhập cảnh và các đối tượng phục trong bối cảnh dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cử tổ cấp cứu cùng xe cứu thương thường trực tại các địa điểm đã được phân công tại Khách sạn Nam Cường, Khu tập luyện thể thao thành tích cao, Sân vận động Thiên Trường.

Trong đó có 3 đội cấp cứu tại Sân Vận động; 2 đội cấp cứu của các bệnh viện chuyên khoa thường trực khu vực ngoài sân vận động; một đội tại KS Nam Cường và Khu tập luyện thể thao thành tích cao; đồng thời chỉ đạo BVĐK tỉnh, BV Phổi và Trung tâm y tế TP Nam Định bố trí khu cách ly, điều trị tại đơn nhận sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Sau khi nghe các ý kiến của Sở Y tế Nam Định và các thành viên của Đoàn công tác, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping đã hoan nghênh công tác chuẩn bị của Sở Y tế Nam Định trong thực hiện Kế hoạch chung của ngành y tế phục vụ SEA Games 31.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, đối với công tác y tế phục vụ SEA Games 31, quan trọng đầu tiên là công tác tổ chức quản lý điều hành, phân công nhiệm vụ từng đơn vị, cá nhân cụ thể; tiếp đến phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng chống dịch COVID-19 và cấp cứu, thảm hoạ.

Những nội dung này cần có phương án cụ thể; cần tiếp tục rà soát, phân công cụ thể, đầu mối chịu trách nhiệm; Các bệnh viện chuẩn bị thuốc theo đúng cơ số Bộ Y tế quy định, thực thanh, thực chi.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cùng đoàn công tác đã kiểm tra các tổ y tế thường trực cấp cứu tại Sân vận động Thiên Trường trước khi trận đấu khai mạc bảng B giữa đội Sigapore và đội Lào diễn ra.

Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã động viên các cán bộ y tế và đề nghị các cán bộ y tế luôn trong tư thế sẵn sàng, các cán bộ phải vào đúng vị trí, nhiệm vụ được phân công để đảm bảo công tác thường trực cấp cứu tốt nhất.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/luc-luong-y-te-phuc-vu-sea-games-31-kip-thoi-dua-cau-thu-va-cham-khi-thi-dau-di-theo-doi-suc-khoe-169220508115614974.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *