NAM ĐỊNH đảm bảo an toàn thực phẩm trong đại dịch COVID-19 tại khu cách ly và bếp ăn tập thể doanh nghiệp

Hiện nay tình hình đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cũng như nền kinh tế trên thế giới cũng như của Việt Nam. Vì vậy vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng tránh lây lan Covid-19 là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong đó An toàn thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao miễn dịch để phòng ngừa dịch bệnh.

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ngày 15 tháng 6 năm 2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục) phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nam Định thực hiện phóng sự về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong đại dịch Covid-19 và sẽ được phát trên sóng truyền hình NTV trong chuyên mục “Sức khỏe và cuộc sống”.

Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định do trung đoàn 180 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định đảm nhiệm (Thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) hiện có tổ chức nấu ăn tại chỗ phục vụ cho hàng trăm người trở về từ vùng dịch, từ nước ngoài về của tỉnh Nam Định. Công tác đảm bảo ATTP luôn được Trung tâm quan tâm hàng đầu từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, chế biến nấu nướng và chia ăn. Nhà bếp được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, nấu nướng và ăn uống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ an toàn trước và sau khi sử dụng. Thức ăn sau khi chế biến được chia suất vào từng hộp xốp, đóng gói riêng biệt, vận chuyển ngay đến khu cách ly và phát cho  công dân. Cán bộ chỉ huy trung đoàn thường xuyên kiểm tra tại nhà bếp và nhắc nhở anh em trong đơn vị chú trọng vấn đề phòng dịch nhưng vẫn đảm bảo ATTP.

Tại công ty TNHH Padmac Việt Nam (khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản) công ty vừa duy trì sản suất với 1.400 công nhân đồng thời thực hiện tốt hướng dẫn ở công văn số 204/ATTP-NV của Chi cục về việc đảm bảo ATTP phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể. Công ty có sáng kiến lắp các tấm vách ngăn tại các bàn ăn nhằm ngăn chặn giọt bắn nước bọt khi tiếp xúc gần và cung cấp dung dịch sát khuẩn, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn ngay sau mỗi lượt người lao động ăn, uống. Người lao động được được bố trí chia làm nhiều ca ăn, khi ăn xong nhanh chóng rời khỏi nhà ăn, tránh tụ tập tiếp xúc không cần thiết.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác đảm bảo An toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người cách ly và người lao động, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

(Đ/c Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng  Chi cục ATVSTP cùng Chỉ huy Trung đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định)

Công nhân ăn tại nhà ăn có vách ngăn ở công ty TNHH Padmac Việt Nam

Thực hiện lưu mẫu thức ăn tại khu cách ly

Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *