Nam Định: Diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể tại công ty cổ phần ICE VINA DENIM

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định vừa phối hợp với công ty cổ phần Ice Vina Denim (Khu công nghiệp Hòa Xá) tổ chức buổi diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể quy mô lớn. Công ty cổ phần Ice Vina Denim Nam Định hiện có trên 2.500 công nhân làm việc và ăn tại Bếp ăn tập thể.

Tham dự buổi diễn tập có đại diện công ty người Hàn Quốc và hàng trăm công nhân cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Đị.nh..

Tình huống giả định, vào lúc 14 giờ 00 chiều ngày 16 tháng 12 năm 2018, tại Công ty cổ phần Ice Vina Denim Nam Định sau khi ăn trưa xuất hiện hàng chục công nhân  có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, nôn nhiều, một số đau bụng và kèm theo tiêu chảy phân lỏng… được đưa đến Phòng Y tế của Công ty để được chăm sóc y tế. Qua thăm khám và theo thông tin từ các phân xưởng sản xuất đang có nhiều công nhân cũng có biểu hiện tương tự đang được chuyển lên Phòng y tế…

Trước tình hình đó, phòng Y tế công ty báo cáo tình trạng khẩn cấp với Lãnh đạo công ty để có phương án thành lập phòng khám dã chiến và đồng thời báo cáo qua đường dây nóng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định để xin hỗ trợ xử lý, điều tra, xác định nguyên nhân của sự việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhận được thông tin, Chi cục cử đoàn công tác xuống ngay hiện trường để hỗ trợ.

Mọi hoạt động diễn tập được diễn ra theo đúng kịch bản và được đại diện công ty cổ phần Ice Vina Denim Nam Định đánh giá cao việc quan tâm, hỗ trợ của Chi cục ATVSTP Nam Định từ các hoạt động xây dựng kịch bản, hướng dẫn chi tiết cuộc diễn tập và cho rằng hoạt động này rất hữu ích trong việc phòng ngừa NĐTP tại bếp ăn tập thể của công ty, biết cách xử trí khi NĐTP xảy ra đối với các phòng ban, cá nhân tránh chồng chéo, lúng túng trong xử lý NĐTP nếu xảy ra tại công ty.

Một số hình ảnh hoạt động:

Chuyển bệnh nhân từ cáng lên giường bệnh

Đưa bệnh nhân ra xe cứu thương

Bệnh nhân nặng lên xe cứu thương để ra bệnh viện điều trị

Cho bệnh nhân nôn vào bô

Lấy bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây NĐTP

Chi cục ATVSTP Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *