Nam Định giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ X năm 2021

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định lần thứ X (23/4-29/4/2021), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định triển khai một loạt các hoạt động truyền thông, giám sát, kiểm tra các cơ sở phục vụ đại biểu tham dự Hội khỏe.

Trong thời gian tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, Chi cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa thể thao & Du lịch tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khách sạn, nhà nghỉ có tổ chức ăn uống phục vụ đại biểu và vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng. Đồng thời Chi cục có Công văn đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định chỉ đạo các đơn vị chuyên môn kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối trên địa bàn.

Kết quả hoạt động: xét nghiệm 50 mẫu thực phẩm (rau, củ, quả, thịt, cá…, ) đều đạt chỉ tiêu ATTP, không có hóa chất cấm, hóa chất bảo vệ thực vật,100 mẫu độ sạch, bẩn dụng cụ ăn uống đạt yêu cầu.

Kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại cơ sở phục vụ đại biểu tham dự HKPĐ