Nam Định triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 24/12/2021 của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022, UBND tỉnh đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương làm Trưởng đoàn, thành phần tham gia gồm đại diện các cơ quan đơn vị (Y tế, Nông nghiệp, Công thương, Công an, Quản lý thị trường và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tham gia giám sát…). Các địa phương cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã để tiến hành kiểm tra các cơ sở vừa và nhỏ tại địa bàn.

(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 01 của tỉnh do Đ/c Khương Thành Vinh, PGĐ phục trách Sở Y tế – Trưởng đoàn làm việc với BCĐ VSATTP huyện Vụ Bản)

               Các đoàn kiểm tra của tỉnh đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, bánh mứt kẹo… và làm việc với 06 Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện/thành phố về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương. Trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo ATTP. Qua kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán cơ bản tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP, hàng hóa kinh doanh có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ.

(Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở)

            Theo Kế hoạch, các đoàn kiểm tra của tỉnh và các địa phương sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm  trước, trong và sau Tết.

Ngoài công tác kiểm tra, hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm lồng ghép với phòng chống dịch cũng được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trong đó tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của các xã/phường/TT. Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã thành lập 02 đội thường trực phục vụ công tác điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *