Nam Định triển khai lấy mẫu hậu kiểm sau công bố chất lượng sản phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nam Định

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 25/02/2021 của UBND tỉnh Nam Định về triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã xây dựng kế hoạch và triển khai lấy mẫu hậu kiểm  xác xuất các sản phẩm đã được công bố trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhằm tăng cường kiểm soát đảm bảo ATTP đối với sản phẩm thực phẩm được sản xuất, lưu thông trên thị trường tỉnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tổng số sản phẩm thực phẩm được lấy là 34 mẫu của 16 cơ sở, bao gồm: bánh kẹo, rượu, dầu ăn, Thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt, nước mắm, mắm tôm, nước tương… Quá trình lấy mẫu được thực hiện  theo kế hoạch và đúng quy định. Các mẫu sản phẩm được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất và được vận chuyển đến đơn vị kiểm nghiệm trong thời gian sớm nhất.

             Một số hình ảnh lấy mẫu hậu kiểm sau công bố chất lượng sản phẩm:

 

Lấy mẫu tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Thực hiện niêm phong mẫu

Lấy mẫu tại cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *