TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA COVID CHO CÔNG TY CP LÂM SẢN NAM ĐỊNH

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp là việc làm hết sức cần thiết cho nhân viên trong doanh nghiệp.

Ngày 11/7/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Lâm sản Nam Định tổ chức lớp tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm mùa Covid cho quản lý và nhân viên các bếp ăn tập thể của Công ty.

Tham dự lớp tập huấn có Bác sỹ CKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, lãnh đạo Công ty Cổ phần Lâm sản Nam Định cùng 52 học viên là cán bộ quản lý và nhân viên bếp của 3 bếp ăn tập thể công ty.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Bác sỹ CKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cập nhật thực trạng An toàn thực phẩm hiện nay, những mối nguy có thể xảy ra gây mất an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các biện pháp để bảo đảm an toàn thực phẩm tốt nhất khi cung cấp các suất ăn phục vụ bữa ăn ca của cán bộ, công nhân công ty trong tình hình đại dịch Covid hiện nay đang diễn biến phức tạp. Vì vậy vừa đảm bảo phục vụ được những bữa ăn tốt nhất, vừa phải đảm bảo phòng chống dịch là nhiệm vụ rất cấp bách. Những quy định mới về ATTP đã được cập nhật như:

  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
  • Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;
  • Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
  • Thông tư 25/2018/TT-BYT ngày 28/09/2018 của Bộ Y tế Quy định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế;
  • Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/08/2019 của Bộ Y tế Quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm.

Qua buổi tập huấn, các học viên được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức để áp dụng vào việc chế biến thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe cho người lao động, hạn chế thấp nhất những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên quan đến an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp.

(Bs CKI Lê Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục giảng bài cho các học viên lớp tập huấn)

(Chuyên viên Chi cục hướng dẫn kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *