Thông báo về việc thu hồi sản phẩm có chứa chất cấm

Theo Công văn số 108/ATTP-PCTTR ngày 17/01/2022 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm, Cục An toàn thực phẩm đã cảnh báo trên website vfa.gov.vn, đồng thời ban hành Thông báo tạm dừng lưu thông sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm cụ thể như sau:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống giảm cân SEVEN DAYS (Lô sản xuất (Lot No.): 202021109; Ngày sản xuất (Mfg. Date): 09/11/2020; Hạn sử dụng (Exp. Date): 08/11/2023). Số XNCB: 9967/2015/ĐKSP. Quy cách: Hộp 3 vỉ/mỗi vỉ 12 viên x 500mg. Nhà sản xuất: American Biological & Technology (HK) Limited; 903 Dannies, HSE, 20 Luard, Wanchai HK. Nhập khẩu và phân phối: LeeNguyen., JSC-Hanoi-Vietnam, địa chỉ: Số 267 Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nơi lấy mẫu: Nhà thuốc Bảo Dung, 321 Nguyễn Thái Học, Quy Nhơn, Bình Định.Chất cấm phát hiện: Sibutramine: 12,54 mg/viên (28,50 mg/g).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định yêu cầu: Các Công ty kinh doanh TPCN/TPBVSK trong tỉnh cho kiểm tra và thu hồi sản phẩm trên (nếu có).

Kết quả thu hồi báo cáo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Địa chỉ: Số 01 Trần Đăng Ninh, P. Bà Triệu, TP. Nam Định hoặc theo Email: attpnamdinh@gmail.com; Thời gian trước ngày 25/01/2022.

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Chi cục ATVSTP sẽ phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị vẫn kinh doanh bán sản phẩm trên, Chi cục sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

Chi tiết thông báo