NAM ĐỊNH: TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện Quy chế phối hợp công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở giáo dục giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục và đào tạo ký ngày 17/4/2019; Nhằm nâng cao kiến thức đảm bảo ATTP tại các trường học cho đội ngũ lãnh đạo các phòng giáo dục, trường học có bếp ăn bán trú; Được sự thống nhất của Lãnh đạo 2 sở (Y tế và Giáo giục & đào tạo), ngày 30/9/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo ATTP tại trường học”. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Trần Huy Đoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Nguyễn Văn Thuận – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo.

Tham dự Hội nghị có đại biểu: Văn phòng UBND tỉnh, Chi cục Quản lý Chất lượng NLS&TS (Sở Nông nghiệp PTNT), lãnh đạo các phòng ban liên quan của Sở Y tế, Sở Giáo dục & đào tạo, Phòng Giáo dục & đào tạo của 10 huyện/TP (Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách); Hiệu trưởng và cán bộ dinh dưỡng phụ trách bếp ăn tập thể của 52 trường tiểu học, mầm non tại địa bàn TP. Nam Định.

Nội dung được phổ biến ở lớp tập huấn tập trung vào: thực trạng tình hình và công tác đảm bảo ATTP tại các trường học, quy định về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học, đảm bảo VSATTP tại bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp dịch vụ suất ăn sẵn; quy định về xử lý vi phạm lĩnh vực ATTP trong trường học.

Các văn bản được phổ biến là Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn…

Sau khi kết thúc phần nội dung các bài giảng, được sự đồng ý của Lãnh đạo 2 sở (Y tế và Giáo dục & đào tạo), Đ/c Hoàng Tiến Cường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn VSTP đã triển khai một số hoạt động giải pháp nhằm đảm bảo ATTP tại trường học trong thời gian tới. Trong đó năm 2023 sẽ lựa chọn một số trường để xây dựng Mô hình điểm về kiểm soát đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể và Mô hình diễn tập xử lý tình huống khi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học.

Một số hình ảnh:

Đ/c Trần Huy Đoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghị

Đ/c Hoàng Tiến Cường – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai một số hoạt động giải pháp

nhằm đảm bảo ATTP tại trường học

Đ/c Lê Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn bán trú

Đ/c Hoàng Vũ Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phổ biến một số quy định về xử lý vi phạm lĩnh vực ATTP trong trường học

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *