THU HỒI SẢN PHẨM CÓ CHỨA CHẤT CẤM

Theo Công văn số 3160/ATTP-PCTTR ngày 09/12/2022 và Công văn số 3161/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm cụ thể như sau:

1. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Loss Weight Phục Linh Collagen, số lô SX: 010122, NSX: 26/03/2022, HSD: 25/03/2025 phát hiện chất cấm Sibutramine. Sản phẩm này của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩ Thiết bị Y tế Phú Cường, địa chỉ: Số 10, ngõ 51, đường Hùng Duệ Vương, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) công bố, Công ty TNHH Medistar sản xuất, được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 10519/2018/ĐKSP ngày 25/12/2018. Ngày 09/01/2020, Cục An toàn thực phẩm đã có Quyết định số 22/QĐ-ATTP ngày 09/01/2020 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nêu trên.
  2. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang giảm béo Phục linh sao việt (reduces fat fulling capsules) có kết quả kiểm nghiệm mẫu có chứa chất cấm. Sản phẩm này của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thiết bị y tế Sao Việt, địa chỉ: Số 28, ngõ 62 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội, công bố và được Cục An toàn thực phẩm cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 15076/2017/ATTP-XNCB ngày 15/5/2017 (hết hiệu lực 15/5/2020), sản phẩm được nhập khẩu từ Hồng Kông (đơn vị sản xuất: American Biological & Technology (HK) Limited, địa chỉ: 903 Dannies HSE 20 Luard Road, Wan chai, HK, Hong Kong)
  3. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận nam Adam-Xmen, có kết quả kiểm nghiệm mẫu có chứa chất cấm. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Dược phẩm quốc tế Việt Pháp, địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Khuyến, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng công bố; Xưởng sản xuất Công ty Cổ phần Đông y học Bảo lâm sản xuất và được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 6584/2018/ĐKSP ngày 03/10/2018. Ngày 16/3/2021 Công ty Cổ phần Dược phẩm quốc tế Việt Pháp đã có công văn đổi NSX sang Trung tâm nghiên cứu và Kinh doanh dược – địa chỉ: 324 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
  4. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kisu New, có kết quả kiểm nghiệm mẫu có chứa chất cấm. Sản phẩm này của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thiết bị y tế Bình Minh, địa chỉ: Lô 99, khu Bãi Sậy, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP. Hà Nội công bố; Sản xuất Công ty Cổ phần dược phẩm trung ương Viheco và được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 4801/2019/ĐKSP ngày 07/5/2019. Ngày 28/12/2020, Công ty Cổ phần nhập khẩu thiết bị y tế Bình Minh đã có thông báo đổi nhà sản xuất sang Công ty cổ phần Bigfa- địa chỉ: Khu công nghiệp Lương sơn, Km 36-QL 6, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đề nghị:

– Phòng Y tế các huyện/TP kiểm tra, giám sát trên địa bàn đối với sản phẩm 04 sản phẩm trên, khẩn trương ngăn chặn việc lưu hành sản phẩm vi phạm, làm rõ trách nhiệm của cơ sở kinh doanh và các tổ chức, cá nhân liên quan thuộc địa bàn quản lý xử lý vi phạm theo quy định

– Yêu cầu Các Công ty kinh doanh TPCN/TPBVSK trong tỉnh cho kiểm tra, thu hồi các sản phẩm trên (nếu có) và báo cáo kết quả thu hồi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trước ngày 20/12/2022 tại địa chỉ: Số 01 Trần Đăng Ninh, P. Bà Triệu, TP. Nam Định hoặc theo Email: attpnamdinh@gmail.com;

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Chi cục ATVSTP sẽ phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị vẫn kinh doanh bán 04 sản phẩm trên, Chi cục sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trân trọng thông báo./.