Cảnh báo sản phẩm không an toàn: Poria super model có chứa chất cấm Sibutramin

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định nhận được Công văn số 2532/ATTP-PCTTR ngày 07/10/2022 của Cục An toàn thực phẩm về việc thông báo sản phẩm Poria super model có chứa chất cấm Sibutramin (trên nhãn ghi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty cổ phần EU YB, địa chỉ: Tổ13 Thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái); sản phẩm trên chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm Poria super model có chứa chất cấm Sibutramine – Ảnh: VFA

Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đề nghị:

– Phòng Y tế các huyện/TP kiểm tra, giám sát trên địa bàn đối với sản phẩm Poria super model.

– Yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh cho kiểm tra và không kinh doanh sản phẩm trên.

Trường hợp phát hiện sản phẩm lưu hành, báo cáo về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật.

CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH NAM ĐỊNH